This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Bí quyết giúp bạn mua được piano cơ tốt nhất

 Trên thị trường thời điểm này có rất nhiều sản phẩm piano với nhãn hiệu khác nhau, từ mới cho đến đã qua sử dụng, thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. chọn lựa 1 chiếc piano cơ như ý với những người chưa có kinh nghiệm mua đàn piano cơ thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Để không chọn nhầm piano kém chất lượng, âm sắc không chuẩn thì việc trước tiên bạn cần phải tìm hiểu thông tin về các loại đờn, thương hiệu, cho đến chọn lựa nhà sản xuất đàn uy tín.

Qua việc mua bán piano cơ trong suốt thời gian qua, đàn piano Việt THanh chia sẻ bí quyết giúp bạn lựa chọn đàn piano cơ ưng ý nhất cho mình.

Advertisement

Tìm hiểu các nhãn hiệu piano cơ nổi tiếng:

Trên thế giới nói chung & Việt Nam nói riêng, thị trường đàn piano ngày càng trở nên sôi động, thu hút nhiều người đam mê âm nhạc lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Một số thương hiệu piano cơ danh tiếng có thể để đến như: Yamaha, Kawai, Samick, Young Chang, Steinway và Son.. đã và đang phân phối rất nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Advertisement

Mỗi nhãn hiệu có những đặc điểm sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào cửa hàng bán đàn piano cơ mới nhu cầu sử dụng đàn, không gian để đờn cùng tiêu chí về chất lượng mà người sử dụng sẽ chọn lựa cho mình những model thích hợp.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của những người dùng piano có kinh nghiệm.

Chơi nhiều loại đàn piano khác nhau để cảm nhận.

Một trong những kinh nghiệm khi mua đàn piano cơ cần phải tiến hành đó là bạn cần phải chơi ít nhất 2 chiếc đàn piano khác nhau để so sánh được âm thanh phát ra giữa chúng. nhân tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng cây đờn là âm thanh của nó. Có những cây đàn có âm thanh dịu êm, tươi sáng, có những chiếc có âm thanh du dương & thậm chí có loại thì đi kèm tiếng ồn. Thông qua việc chơi thử & nghe các âm thanh phát ra từ các chiếc đàn khác nhau, bạn sẽ phân biệt được & chọn lựa cho mình đờn ưng ý nhất.

Advertisement

grand piano là sự chọn lựa thích hợp nhất cho buổi trình diễn trong những cuộc thi âm nhạc hoành tráng, quy mô lớn. Còn upright piano cho những buổi hòa nhạc có quy mô trung bình hoặc ngay cả bạn muốn để tập luyện và giải trí.

Ngoài âm thanh thì việc thấu rõ về các thông tin cơ bản của đàn piano cũng là điều cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu những thông số kỹ thuật cơ bản trên các website của sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý những điểm sau khi mua đàn piano cơ: phần lưng đờn, bảng cộng hưởng (soundboard), bộ máy đờn, búa đờn, phím đàn, pedal và vỏ piano. Đặc biệt, bảng cộng hưởng là bộ phận quan trọng của đàn piano, cần đảm bảo không bị nứt hoặc hư hại, ảnh hưởng đến âm thanh của đờn.

Advertisement

Một điều cần lưu ý nữa đó là nên lựa chọn cây đờn vừa vặn với không gian để đàn. đờn đàn piano uprighit sẽ là lựa chọn thích hợp với gia đình có không gian nhỏ . Còn nếu không gian rộng rãi thì grand piano là một lựa chọn hoàn hảo.

Advertisement

Tìm hiểu cửa hàng phân phối nhạc cụ uy tín

Song song với việc tìm hiểu tất cả thông tin của piano thì việc chọn lựa nơi mua bán nhạc cụ uy tín cũng là điều không thể thiếu.

Advertisement

Cửa hàng bán đàn piano uy tín sẽ giúp bạn an tâm về thời gian bảo dưỡng đúng hẹn cũng như những chế độ hậu mãi đầy đủ. Bạn cũng sẽ nhận được sự phục vụ tận tình & chu đáo nhất.

Advertisement

Hy vọng, với bài viêt này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm mua đàn piano cơ và sẽ lựa chọn được một chiếc đàn piano chất lượng.

Share This Story

Get our newsletter